20 tuổi vẫn có thể bị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương không phải chỉ xảy ra đối với quý ông lớn tuổi mà cả người trẻ tuổi, một số nghiên cứu gần đây cho thấy.

Rối loạn cương dương là “cậu bé” không có khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng khi hoạt động tình dục. Những quảng cáo thuốc cường dương thường dành cho những người đàn ông lớn tuổi (vì 50 % nam giới trên 40 tuổi gặp rối loạn cương dương). Trên thực tế theo một nghiên cứu trong Tạp Chí Sức Khỏe Tình Dục, có đến 26% nam giới dưới 40 tuổi gặp tình trạng rối loạn chức năng cương dương.

rối loạn cương dương 01

Theo bác sĩ y khoa Michael Eisenberg, giám đốc trung tâm Nam Khoa Stanford cho biết: “Chúng tôi đã từng nghĩ rằng rối loạn tâm lý là nguyên nhân duy nhất gây ra rối loạn cương dương trong nhóm lớn tuổi, nhưng bây giờ chúng tôi biết đó không phải vậy”.”Các yếu tố dẫn đến nguy cơ gây rối loạn cương dương ở những người lớn tuổi cũng có thể ảnh hưởng đến những nam giới trẻ hơn”, như là béo phì, cao huyết áp, cholesterol cao, hút thuốc, giải phẫu.

_______________________________________________________________

Rối loạn cương dương không trừ một ai

Một số thủ phạm gây rối loạn cương dương phổ biến ở những nam giới trẻ tuổi hiện nay:

Căng thẳng và lo lắng: Đối với nam giới ở độ tuổi trưởng thành, độ tuổi 20, và 30, hầu hết các trường hợp rối loạn cương dương là do tâm lý.Sự lo lắng về kích cỡ cậu nhỏ, hay làm sao để gây ấn tượng tốt với bạn tình.Rối loạn cương dương nếu không cải thiện kịp thời có thể dẫn đến bất lực về sau do sự lo âu lâu ngày có thể sản sinh ra adrenaline, hoặc epinephrine gây ức chế sự cương cứng.” Joseph Harryhill giáo sư lâm sàng khoa tiết niệu Đại học Pennsylvania nói.

rối loạn cương dương 02

_______________________________________________________________

Đi xe đạp: nếu bạn thường xuyên chạy xe đạp, bạn dễ có nguy cơ bị rối loạn cương dương bây giờ, hoặc khi bạn lớn tuổi.Do “Các dây thần kinh truyền tải đến dương vật nằm dưới tuyến tiền liệt ma sát trực tiếp với yên xe đạp”, Harry Fisch, giáo sư lâm sàng về tiết niệu và sức khỏe sinh sản tại trường Đại Học Bệnh viện Presbyterian Weill Cornell New York, nói.”Đi xe đạp có gây tổn hại tới các dây thần kinh,dù cho yên xe được trang bị tốt hơn đến mức nào.”

Uống thuốc cảm cúm như Sudafed: Pseudoephedrin tác động như epinephrine trong cơ thể sẽ làm giảm khả năng cương cứng của “cậu bé”.

Ma túy: Ma túy chứa Cocaine, chất này hoạt động như pseudoephedrine và sẽ làm giảm nồng độ testosterone và khi mức testosterone giảm nguya cơ rối loạn chức năng cương dương càng lớn.

rối loạn cương dương 03

_______________________________________________________________

Phương pháp điều trị ung thư: Hóa trị và xạ trị có thể gây sự mất ổn định khi cương cứng. Hóa trị có thể làm giảm nồng độ testosterone, ảnh hưởng đến sự lưu thông của máu đến “cậu nhỏ”. Mặt khác, xạ trị, có thể trực tiếp gây hại niêm mạc của các mạch máu, gây tổn thương thần kinh.

Bệnh tiểu đường và cao huyết áp: Đái tháo đường là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây rối loạn cương dương do mất cân bằng của nồng độ oxit nitric, giáo sư Fisch giải thích.Nitric oxide truyền máu tới “cậu nhỏ” để giúp duy trì sự cương cứng, nếu bạn bị tăng huyết áp và huyết áp cao ở độ tuổi 20 và 30 bạn sẽ gặp rắc rối về tình trạng “cương cứng”.

rối loạn cương dương 04

_______________________________________________________________

Bệnh béo phì hoặc thừa cân: “Trong dương vật có các mạch máu rất nhỏ, nếu chúng bị tắc nghẽn, máu sẽ không được truyền đến đó, vì vậy sẽ gây ra “cương cứng mất ổn định””, theo Paul Nelson giáo sư nghiên cứu về sức khỏe tình dục và sức khoẻ sinh sản.Một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục điều độ, và duy trì một trọng lượng cân đối sẽ giúp máu tuần hoàn tốt hơn.

rối loạn cương dương

Thuốc cường dương Herba Vixmen, cải thiện rối loạn cương dương, ngăn ngừa và điều trị xuất tinh sớm hiệu quả cho mọi đối tượng nam, tìm hiểu ngay: thuoccuongduong24h.com

Related Posts

Comments

comments