Các tư thế quan hệ tình dục khi đang mang thai

Hướng dẫn các tư thế quan hệ tình dục khi đang mang thaiKhi mang thai có quan hệ tình dục được không? Tư thế quan hệ tình dục như thế nào để không ảnh hưởng đến bé? Rất nhiều phụ nữ lần đầu mang thai có tâm trạng như vậy. Bài viết này hướng dẫn các tư thế quan hệ tình dục thoải mái và đảm bảo an toàn cho bé khi đang mang thai.

5 tư thế quan hệ tình dục được coi là tốt nhất cho phụ nữ khi đang mang thai

1. Tư thế Spooning (Úp thìa)

Tư thế quan hệ tình dục kiểu spooning không gây áp lực lên bụng nên cả hai có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của thai nhi. Vị trí này cũng làm tăng sự thân mật giữa bạn và anh ấy. Bạn nằm nghiêng, với dáng hình chữ “C” và anh ấy nằm phía sau. Sự thâm nhập từ phía sau sẽ an toàn và giúp cả hai thoải mái, an tâm hơn. Tư thế này có một nhược điểm là không cho phép thâm nhập sâu nhưng có ưu điểm là không tạo áp lực lên bụng người phụ nữ. 

kieu quan he tinh duc suong nhat
2. Tư thế Side-by-side (Mặt đối mặt) 

Vị trí mặt đối mặt cũng cho phép cả hai thể hiện nhiều tình cảm với nhau hơn, đặc biệt là không gây áp lực lên bụng thai phụ. Bạn và đối tác nằm đối diện nhau, anh ấy có thể nằm thấp hơn một chút so với bạn hoặc là bạn có thể đặt chân lên người anh ấy để cho thoải mái và dễ thực hiện.

3. Tư thế Woman on Top (Phụ nữ ở trên)

Tư thế quan hệ tình dục kiểu này có lợi thế về chiều sâu và góc thâm nhập. Tuy nhiên, vị trí này có thể khiến thai phụ cảm thấy mệt mỏi trong vài tháng cuối thai kỳ. Nhưng khi thực hiện tư thế này, chị em có thể kiểm soát sự xâm nhập của chồng và làm giảm những áp lực đến tối thiểu trên vùng bụng. Ở tư thế này, chị em có thể dừng lại khi thấy có điều gì bất ổn.

kieu quan he tinh duc suong nhat

4. Tư thế Doggie (US) 

Tư thế quan hệ tình dục này không thoải mái bằng các tư thế khác nhưng cũng an toàn cho em bé trong bụng mẹ. Ở tư thế này, cả hai cùng quỳ và anh ấy quỳ ở phía sau. Nếu thấy mỏi, chị em có thể kê thêm gối cho cao để tì vào đấy. Tuy nhiên, nên tránh vị trí quan hệ tình dục này trong vài tuần cuối của thai kỳ.

5. Mép giường 

Bạn có thể nằm ngửa ở gần mép giường với đôi chân để thõng theo thành giường hoặc chân để dưới sàn nhà, chồng bạn có thể đứng hoặc cúi. Với tư thế quan hệ tình dục này, nam giới không thể thâm nhập sâu nhưng cũng tránh được áp lực cho bà bầu.
kieu quan he tinh duc suong nhat
Khi mang thai, chị em phụ nữ nên tránh bất kỳ tư thế quan hệ tình dục nào gây áp lực lên bụng. Vì vậy, có thể áp dụng các tư thế còn lại có thể tận hưởng các tư thế thoải mái nhất cho thai phụ và tận hưởng đời sống tình dục tuyệt vời.

Khi nào quan hệ là tốt nhất? 

Theo các chuyên gia thì tốt nhất là bạn nên kiêng trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kì.

Các thai phụ cứ tự do thoải mái, nhưng nhẹ nhàng thôi ko có ảnh hưởng đến thai nhi.
Không phải kiêng nhưng khi quan hệ phải nhẹ nhàng, chọn các tư thế phù hợp và đặc biệt không dùng kích thích.

Tần suất quan hệ tình dục khi mang thai 

Khi có thai lần đầu dễ bị giảm ham muốn tình dục vì trạng thái buồn nôn, mệt mỏi, cơ thể nặng nề. Vào giai đoạn sau của thai nghén, nhiều phụ nữ tăng dần ham muốn do cơ thể đã thích nghi với những thay đổi về hormon và tăng thể tích máu, cảm giác nhạy cảm và tăng khoái cảm. Cũng có một số ít phụ nữ chuẩn bị làm mẹ cảm thấy mất hoàn toàn ham muốn nữa nhưng có người ngược lại thì cũng chẳng có gì lạ.

kieu quan he tinh duc suong nhat

Một số điểm cần lưu ý khi quan hệ tình dục: 

Nếu thấy xuất hiện những biểu hiện sau trong thời kỳ thai nghén, thì cần dừng ngay việc quan hệ tình dục và gặp ngay bác sĩ sản khoa và tình dục học: dấu hiệu sinh sớm, ra huyết nơi âm đạo, bị chuột rút nhiều lần, cổ tử cung yếu (hở eo), biểu hiện triệu chứng của bệnh phụ khoa bất kỳ (đau, khó chịu vùng phần phụ, ra huyết ít/ nhiều…).

Với những hưỡng trên, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn cách và tư thế quan hệ tình dục khi đang mang thai một cách an toàn nhất.


tư vấn sinh lý nam

Related Posts

Comments

comments