Liệt dương rắc rối tình dục của quý ông

Liệt dương hay còn gọi là rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở đàn ông có biểu hiện là cái ấy không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào cô bé khi giao hợp. Đàn ông bị liệt dương ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống gối chăn cũng như các hệ quả liên quan tới tâm lý, gia đình, công việc.

Hai nguyên nhân chính gây nên triệu chứng liệt dương là

1. Do tâm lý

liệt dương 01Bác sĩ luôn kiểm tra vấn đề tâm lý đầu tiên khi nam giới đến khám triệu chứng liệt dương. Những trạng thái tâm lý của nam giới khi quan hệ tình dục dẫn đến liệt dương là:

 • Căng thẳng, lo âu (trong lần quan hệ tình dục đầu tiên hay quan hệ trong hoàn cảnh không thoải mái, sợ bị người khác phát hiện, bị bó buộc thời gian).
 • Tâm lý e sợ thất bại, lo sợ cậu bé của mình không thể cương cứng
 • Chán chường trong quan hệ với bạn tình song vẫn phải cố gắng tạo cương cứng lâu dần sẽ dẫn đến liệt dương.

2. Do sức khỏe

Liệt dương do sức khỏe thường đi kèm với các tình trạng bệnh lý sau:

 • Cao huyết áp: gần 70% bị liệt dương
 • Máu nhiễm mỡ: 60% nguy cơ liệt dương
 • Vấn đề tim mạch: 50% nguy cơ
 • Bệnh tiểu đường: từ 30-60%
 • Người suy thận phải chạy thận nhân tạo: 40%
 • Người đã từng phẫu thuật xương chậu có thể làm ảnh hưởng tới các dây thần kinh sinh dục ở nam giới.
 • Nam giới uống rượu, hút thuốc lá, dùng chất kích thích có nguy cơ bị liệt dương nhiều hơn so với những người không dùng các loại sản phẩm có thể gây nghiện này.

Có những nam giới bị triệu chứng liệt dương hoàn toàn do tâm lý (thường gặp người trẻ tuổi), có những người hoàn toàn do sức khỏe (người lớn tuổi chiếm đa số) và có những người do cả hai nguyên nhân trên gây nên. Vấn đề liệt dương do tuổi tác cao là sự lão hóa tất yếu và không thể chống khỏi.

Hậu quả của liệt dương

1. Tâm lý

Liệt dương làm giảm cho đàn ông giảm tâm lý khi quan hệ. Họ tự ti về khả năng làm đàn ông của mình, ngại quan hệ vì sợ bạn tình phát hiện và coi thường. Tự ti của đàn ông dễ dẫn đến tâm lý chán chường hoặc quá nóng tính, gắt gỏng trong công việc và các mối quan hệ xã hội khác.

Đàn ông bị liệt dương, không thể cương cứng và xuất tinh làm rối loạn hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể khiến thần kinh luôn trong tình trạng căng thẳng, lâu nhần dẫn đến đau đầu, suy nhược toàn bộ cơ thể. Tâm trạng buồn phiền, căng thẳng vì chứng liệt dương trong thời gian dài càng khiến cho tình trạng này đi vào bế tắc nhiều hơn.

2. Sức khỏe

Rất nhiều nam giới khi gặp phải vấn đề liệt dương do ngại ngùng nên đã tự mua thuốc về uống hoặc xịt và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe.

 • Dương vật cương cứng vô thời hạn phải đến bệnh viện điều trị
 • Mẩn đỏ, đau đớn dương vật
 • Bị rối loạn tuyến tiền liệt, liệt dương vĩnh viễn, thậm chí phải cắt bỏ dương vật
 • Dùng thuốc trị liệt dương trôi nổi ngoài thị trường còn có nguy cơ gây các bệnh về tim mạch, gây mù, điếc, suy giảm khả năng sinh sản thậm chí vô sinh

Những hậu quả cả về tâm lý và sức khỏe tới nam giới khi bị liệt dương ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống gối chăn, cuộc sống gia đình và dễ dẫn đến rạn nứt, đổ vỡ hạnh phúc.

Giải pháp cho vấn đề liệt dương của nam giới 

liệt dương 02Khi bị liệt dương nên đến bác sỹ nam khoa để thăm khám. Bác sỹ sẽ tư vấn các biện pháp điều trị về tâm lý hoặc y tế thích hợp với thể trạng của bạn. Ngoài ra trong quá trình tuân thủ việc điều trị của bác sỹ bạn cũng cần tạo cho mình tâm lý thoải mái, không quá suy nghĩ đến vấn đề liệt dương và chế độ ăn uống, vận động lành mạnh tránh các bệnh có nguy cơ dẫn đến liệt dương cao như đã nói ở trên.

Liệt dương là một chứng thường gặp ở nam giới song ít được đề cập tới vì lý do tế nhị. Nam giới ít khi bàn thảo vấn đề vì sợ người khác chê cười không còn khả năng làm đàn ông. Trên thực tế có khoảng 5% người nam trên 40 và 15-25% nam giới trên 65 có triệu chứng liệt dương. Vì thế nam giới khi gặp phải chứng liệt dương không nên quá buồn phiền nghĩ mình là người kém may mắn. Y học hiện đại có nhiều phương thuốc thảo dược an toàn trị chứng liệt dương, lấy lại hạnh phúc lứa đôi. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin Thuốc Cường Dương tại đây để có lựa chọn tốt nhất cho sức khoẻ.


tư vấn sinh lý nam

Related Posts

Comments

comments