Lợi ích khi quan hệ tình dục

Lợi ích khi quan hệ tình dục

Thể dục kích thích tâm trí, thúc đẩy hệ thống miễn dịch hoặc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Quan hệ tình dục tốt cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Quan hệ tình dục ở khắp mọi nơi nhưng nhiều người vẫn xem nó là một vấn đề đáng xấu hổ. Thực sự tình dục được thêm vào cuộc sống, tăng cường đời sống, sức khỏe cả về thể chất và tâm lý.

Quan hệ tình dục mang lại lợi ích sức khỏe được chứng minh bởi các nhà khoa học. Dưới đây là những lợi ích mà quan hệ tình dục mang lại:

1. Quan hệ tình dục làm giảm căng thẳng

Một lợi ích sức khỏe lớn của tình dục là giảm huyết áp và giảm stress tổng thể – theo các nhà nghiên cứu từ Scotland đã báo cáo trên tạp chí Biological Psychology. Họ đã nghiên cứu và ghi nhận ý kiến 24 phụ nữ và 22 người đàn ông sau hoạt động tình dục. Sau đó, các nhà nghiên cứu đặt đối tượng nghiên cứu vào một tình huống căng thẳng – chẳng hạn như đứng nói trước công chúng – và ghi nhận phản ứng huyết áp căng thẳng của đối tượng. Những người có quan hệ tình dục có phản ứng tốt hơn với stress hơn những người không tham gia vào hành vi tình dục.

quan he tinh duc

2. Quan hệ tình dục giúp giảm huyết áp

Một nghiên cứu trong Tâm lý sinh học phát hiện ra rằng quan hệ tình dục thường xuyên giúp giảm huyết áp tâm trương. Nghiên cứu này tập trung vào những người sống với bạn tình. Nghiên cứu vẫn tiếp tục tìm thấy mối liên hệ giữa những cái ôm giúp hạ huyết áp ở phụ nữ.

Huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ bệnh động mạch vành, nhồi máu cơ tim, bệnh thận, và đột quỵ.

3. Quan hệ tình dục giúp tăng miễn dịch

Sức khỏe tình dục tốt có nghĩa là sức khỏe thể chất tốt hơn. Quan hệ tình dục một lần hoặc hai lần một tuần có liên quan với làm tăng mức độ kháng thể được gọi là globulin miễn dịch A hoặc IgA, có thể bảo vệ bạn khỏi bị cảm lạnh và nhiễm trùng khác. Các nhà khoa học tại trường Đại học Wilkes ở Wilkes- Barre, Pennsylvania, đã lấy mẫu nước bọt, có chứa IgA, từ 112 sinh viên đại học đã báo cáo về tần suất quan hệ tình dục của họ.

Những người trong nhóm có quan hệ tình dục thường xuyên – một lần hoặc hai lần một tuần – có mức IgA cao hơn trong ba nhóm khác – người được báo cáo không quan hệ, người quan hệ tình dục một tuần ít nhất một lần, hoặc người quan hệ thường xuyên hơn ba hoặc nhiều lần mỗi tuần.

4. Đếm quan hệ tình dục là cách tập thể dục hiệu quả

“Quan hệ tình dục là một chế độ tập thể dục tuyệt vời” Patti Britton, Tiến sĩ, nhà tình dục học Los Angeles, chủ tịch của Hiệp hội các nhà giáo dục tình dục và trị liệu Mỹ phát biểu. “Đây là một cách rèn luyện cả về thể chất và tâm lý tốt.” – cô nói.

Những lợi ích của quan hệ tình dục mang lại tương đương một hình thức tập thể dục – quan hệ tình dục có thể cải thiện thể lực của tim mạch, sức mạnh, tính linh hoạt, cân bằng, và sức khỏe tinh thần.

làm tình

5. Quan hệ tình dục đốt cháy calo

Ba mươi phút quan hệ tình dục đốt cháy 85 calo hoặc nhiều hơn. Nó nghe có vẻ không nhiều, nhưng 42 lần quan hệ tình dục nửa giờ sẽ đốt cháy 3.570 calo hoặc nhiều hơn. Số lượng calo bị đốt cháy trong quá trình quan hệ tình dục bằng với lượng calo đốt đốt cháy bằng cách đi bộ 2 dặm mỗi giờ.

6. Quan hệ tình dục giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Trong khi một số người lớn tuổi có thể lo lắng rằng những nỗ lực trong thời gian quan hệ tình dục có thể gây ra cơn đột quỵ, đó không phải như vậy, theo các nhà nghiên cứu nước Anh. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học và y tế cộng đồng, các nhà khoa học phát hiện ra rằng tần số quan hệ tình dục không liên quan đến đột quỵ ở 914 người đàn ông được theo dõi trong 20 năm.

Và những lợi ích sức khỏe tim mạch của quan hệ tình dục không dừng lại ở đó. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng quan hệ tình dục trên hai lần một tuần, giúp giảm nguy cơ đau tim gây tử vong cho hơn một nửa nam giới, so với những người quan hệ tình dục ít hơn một lần một tháng.

7. Quan hệ tình dục giúp tăng tự tin

Tăng cường lòng tự trọng là một ưu điểm mà quan hệ tình dục mang lại trong 237 người, được thu thập bởi các nhà nghiên cứu Đại học Texas và công bố trong Archives of Sexual Behavior.

Những người có quan hệ tình dục họ cảm thấy tốt hơn về bản thân mình. Tình dục làm tăng lòng tự trọng và gắn kết yêu thương đúng như những gì bạn mong muốn.  

sex

8. Tăng cường quan hệ tình dục giúp gia tăng hạnh phúc

Tình dục là cách thể hiện, nuôi dưỡng, kết nối gần gũi và yêu thương với đối tác, không chỉ làm tăng lòng tự trọng, mà còn làm tăng cường cảm giác hạnh phúc tổng thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có quan hệ xã hội mạnh mẽ, (bao gồm người yêu) là khỏe mạnh và hạnh phúc hơn so với người khác.

9. Quan hệ tình dục cải thiện sự thân mật

Quan hệ tình dục và cực khoái làm tăng mức hormone oxytocin, được gọi là hormone yêu, giúp chúng ta liên kết và xây dựng lòng tin. Các nhà nghiên cứu từ đại học Pittsburgh và đại học Bắc Carolina đánh giá trên 59 phụ nữ tiền mãn kinh trước và sau khi tiếp xúc với chồng hoặc các đối tác bằng những cái ôm. Họ thấy rằng khi tiếp xúc nhiều hơn, mức độ oxytocin cao hơn.

Oxytocin tăng thêm sự thôi thúc để nuôi dưỡng và tăng sự thân mật. Oxytocin cao hơn cũng đã làm tăng sự khoan dung, rộng lượng. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đột nhiên hào phóng hơn đối với đối tác, đó là tín hiệu của hormone tình yêu.

10. Quan hệ tình dục giúp giảm đau

Khi hormone oxytocin tăng cao, endorphins cũng tăng, và giúp đau giảm. Vì vậy, nếu bạn bị đau đầu, viêm khớp, hoặc các triệu chứng PMS sẽ được cải thiện sau khi quan hệ tình dục, mức độ oxytocin cao hơn sẽ giúp tăng cường sức khỏe của bạn.

Hormone Oxytocin

Một nghiên cứu xuất bản trong Bulletin of Experimental Biology and Medicine kiểm tra phản ứng của hormone tình yêu oxytocin vào nhận thức đau trong một thử nghiệm với 48 tình nguyện viên. Người tham gia hít hơi oxytocin và sau đó đâm vào ngón tay. Những người đã hít oxytocin mức độ đau của học đã giảm hơn một nửa.

11. Quan hệ tình dục giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Xuất tinh thường xuyên, có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt sau này, các nhà nghiên cứu Úc báo cáo trên tạp chí tiết niệu Anh Khoa quốc tế. Khi theo dõi những người đàn ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và những người không bị ở độ tuổi 30, 40, và 50.

Đã tìm thấy những người đàn ông có số lần xuất tinh từ năm lần trở lên mỗi tuần khi ở độ tuổi 20 giảm rủi ro mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hơn 1/3.

Một nghiên cứu khác, báo cáo trong Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, phát hiện ra rằng xuất tinh thường xuyên, 21 lần hoặc nhiều hơn một tháng, có tác dụng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới lớn tuổi, so với xuất tinh ít hơn bốn đến bảy lần hàng tháng.

12. Quan hệ tình dục giúp tăng cường cơ xương chậu

Đối với phụ nữ, bài tập cơ sàn chậu được gọi là bài tập Kegel trong quan hệ tình dục cung cấp một vài lợi ích. Bạn sẽ tận hưởng niềm vui nhiều hơn, và bạn cũng tăng cường và giúp giảm thiểu nguy cơ tiểu không tự chủ sau này.

Để làm bài tập Kegel cơ bản, thắt chặt các cơ bắp của sàn chậu, như thể bạn đang cố gắng để ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu. Đếm đến ba, sau đó thả ra.

vixmen2 (Copy)

Thêm lợi ích của bài tập Kegel

Bài tập Kegel có một số lợi ích sức khỏe được chứng minh giúp thực hiện quan hệ tình dục thú vị hơn. Việc tăng cường các cơ sàn chậu có thể giúp ngăn ngừa sa âm đạo, tử cung, bàng quang. Cơ sàn chậu có thể suy yếu sau này trong đời là kết quả của việc sinh con, thừa cân, và lão hóa. Bài tập Kegel giúp bù đắp những hậu quả của suy yếu cơ bắp sàn khung chậu.

13. Quan hệ tình dục giúp bạn ngủ tốt hơn

Theo nghiên cứu các oxytocin được phát hành trong thời gian cực khoái cũng thúc đẩy giấc ngủ. Và ngủ đủ giấc có liên quan với một loạt những điều tốt đẹp khác, chẳng hạn như duy trì một trọng lượng và huyết áp khỏe mạnh. Đó là lý do tại sao sau cuộc yêu các chàng thường dễ say giấc.

14. Quan hệ tình dục là bài tập vật lý giúp thúc đẩy giấc ngủ

Các thành phần hoạt động thể chất của quan hệ tình dục cũng có thể giúp bạn thư giãn và ngủ tốt hơn, ngoài những tác động nội tiết tố. Những người tập thể dục thường xuyên có xu hướng ngủ tốt hơn và có giấc ngủ ngon hơn. Hơn nữa, như chúng ta đã thấy trong những phần đầu, tình dục là một cách tuyệt vời để tập thể dục.

Tóm tắt: Quan hệ tình dục là tốt hơn những gì bạn có thể tưởng tượng về những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại có thể vượt ra ngoài phòng ngủ.


tư vấn sinh lý nam

Related Posts

Comments

comments