Những thắc mắc về điều trị xuất tinh sớm

Những thắc mắc về điều trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là vấn đề ảnh hưởng đến những nam giới ở mọi lứa tuổi, với biểu hiện đặc trưng là không thể kiểm soát khả năng xuất tinh và thời gian đạt cực khoái trong quan hệ với đối tác.

Tại sao xuất tinh sớm là vấn đề phổ biến?

Theo các nhà trị liệu tình dục, xuất tinh sớm là rối loạn chức năng tình dục nam giới phổ biến nhất. Hầu hết những nam giới đều trải qua ít nhất một lần trong đời bị xuất tinh sớm. Và hiện nay, vấn đề xuất tinh sớm ngày càng gây rắc rối cho cuộc sống tình dục của 20-30% nam giới và đối tác của họ.

xuất tinh sớm 01

Nguyên nhân xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm có thể do nhiều nguyên nhân cả nguyên nhân tâm lý và sinh học.

Nguyên nhân tâm lý

Kinh nghiệm tình dục ít, lần quan hệ đầu tiên thường đến sự phấn khích, sự lo lắng và nhu cầu để thực hiện một cách nhanh chóng để tránh bị phát hiện. Hầu hết nam giới đạt cực khoái rất nhanh chóng ở lần giao hợp đầu tiên. 

Nhiều người đàn ông xuất tinh sớm có vấn đề với sự lo lắng về hoạt động tình dục, hoặc các vấn đề khác ảnh hưởng đến suy nghĩ và kỹ năng kiểm soát xuất tinh trong quan hệ.

Xuất tinh sớm cũng có thể được liên quan đến rối loạn chức năng cương dương. Những người đàn ông lo lắng về duy trì cương cứng trong quan hệ tình dục có thể gây xuất tinh sớm và khó khăn trong việc thay đổi triệu chứng này. 

tư vấn sinh lý nam

Nguyên nhân sinh học

Một số yếu tố sinh học có thể đóng góp cho xuất tinh sớm gồm:

  • Nồng độ hormon bất thường
  • Tập trung đủ của serotonin dẫn truyền thần kinh
  • Hoạt động phản xạ bất thường của hệ thống xuất tinh
  • Một số vấn đề về tuyến giáp
  • Viêm và nhiễm trùng tuyến tiền liệt hay niệu đạo
  • Đặc điểm di truyền

Thỉnh thoảng, xuất tinh sớm là do

  • Thiệt hại hệ thống thần kinh do phẫu thuật hoặc chấn thương
  • Tác dụng phụ của một số loại thuốc được sử dụng để điều trị lo âu và các vấn đề sức khỏe tâm thần

Cho dù nguyên nhân là tâm lý hay sinh học, phương pháp điều trị xuất tinh sớm bao gồm thuốc, tư vấn và các kỹ thuật tình dục để trì hoãn xuất tinh có thể cải thiện hiệu suất tình dục cho bạn và đối tác.

xuất tinh sớm 02

Lựa chọn cách điều trị xuất tinh sớm?

Điều trị xuất tinh sớm có thể bao gồm liệu pháp hành vi (bao gồm cả việc học các kỹ thuật tình dục cụ thể), một số thuốc và tư vấn hoặc tâm lý. 80-90% nam giới có thể học kiểm soát tốt hơn thông qua điều trị.

Trong một số trường hợp, liệu pháp hành vi có thể bao gồm các bước đơn giản như thủ dâm một hay hai giờ trước khi giao hợp để giúp bạn trì hoãn xuất tinh khi quan hệ tình dục.

Chú ý và nhận diện cao trào sắp xảy ra và dừng lại để giảm bớt sự kích thích, kéo dài hơn thời gian xuất tinh. Nếu bạn thấy mình gần cao trào, rút ​​dương vật ra khỏi đối tác, làm giảm sự kích thích và cho phép bản thân thư giãn đủ để ngăn chặn xuất tinh. Bằng cách bắt đầu và dừng kích thích tình dục bạn có thể học cách kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

tư vấn sinh lý nam

Phương pháp khác được gọi là kỹ thuật ép cũng giúp bạn điều trị xuất tinh sớm. Sử dụng kỹ thuật ép, bạn bắt đầu hoạt động tình dục như bình thường, bao gồm cả kích thích dương vật, cho đến khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng để xuất tinh. Đối tác của bạn ép vào cuối dương vật, duy trì thắt chặt trong vài giây, cho đến khi các yêu cầu xuất tinh đi qua. Chờ khoảng 30 giây, sau đó quay trở lại kích thích tình dục. Nếu bạn một lần nữa cảm thấy bạn sắp xuất tinh, nhờ đối tác lặp lại quá trình ép. Bằng cách lặp lại điều này nhiều lần khi cần thiết, bạn có thể duy trì quan hệ mà không xuất tinh. Sau một vài buổi thực hành, bạn sẽ học được cảm giác trì hoãn xuất tinh có thể trở thành một thói quen mà không còn đòi hỏi các kỹ thuật ép.

Thuốc là một tùy chọn để điều trị xuất tinh sớm và thường có hiệu quả nhất khi được sử dụng kết hợp với các phương pháp hành vi. Một số thuốc chống trầm cảm và thuốc gây mê tại chỗ có thể được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Bạn có thể cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng điều trị xuất tinh sớm.

Một tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm nào đó bị trì hoãn cực khoái. Các bác sĩ đôi khi đề nghị những người đàn ông có xuất tinh sớm có thể được hưởng lợi từ tác dụng phụ thuốc chống trầm cảm. Bạn có thể không cần để có những loại thuốc mỗi ngày, uống một liều thấp vài giờ trước khi có kế hoạch quan hệ tình dục có thể cải thiện các triệu chứng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, tác dụng phụ khác của các thuốc chống trầm cảm có thể bao gồm buồn nôn, khô miệng, buồn ngủ và giảm ham muốn tình dục.

xuất tinh sớm 03

Thuốc xịt lên dương vật có tác dụng điều trị xuất tinh sớm?

Các chế phẩm này thường gây tê tại chỗ, tạm thời “đóng băng” các dây thần kinh, vì vậy bạn không thể cảm nhận được sự kích thích. Thuốc xịt gây tê cũng được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Chúng có chứa một chất gây tê nhẹ, làm lạnh sau khi được áp dụng cho da. Mục đích là để giúp người đàn ông để giữ cương cứng, giảm cảm giác và trì hoãn xuất tinh. Thuốc xịt an toàn trên thị trường hiện nay là Stud 100, thành phần từ thảo dược, không gây tác hại lên da.

Kỹ thuật hơi thở có thể điều trị xuất tinh sớm? 

Kỹ thuật hơi thở, thư giãn có thể hữu ích để giúp bạn tập trung vào cơ thể trước khi quan hệ tình dục. Bạn có thể tập trung vào hơi thở, giúp kiểm soát biểu hiện khi cơ thể nhận được kích thích về tình dục, có thể áp dụng tập Yoga.

Điều trị xuất tinh có cần sự giúp đỡ của đối tác?

Một người đàn ông có thể học cách kiểm soát phản xạ của mình. Nhưng khi với sự kết hợp và trợ giúp của đối tác, sẽ giúp vấn đề được giải quyết nhanh chóng và thành công hơn. Các vấn đề về xuất tinh sớm sẽ dễ dàng điều trị khi được sự cảm thông, chia sẻ và quan tâm từ đối tác tình dục. Điều này cũng sẽ giúp gắn kết nhiều hơn tình cảm giữa hai vợ chồng.

tri xuat tinh som

Tôi có thể điều trị xuất tinh sớm trong bao lâu? 

Cơ địa của mỗi nam giới là khác nhau, vì thế, thời gian để áp dụng điều trị thành công cũng rất khác nhau. Tuy nhiên, nếu thực hành, áp dụng và bổ sung dinh dưỡng bổ trợ hàng ngày, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết chỉ sau vài tuần, một số trường hợp sẽ mau chóng hoặc lâu hơn. 

Thường xuyên áp dụng là chìa khóa nhanh nhất để đạt được thành công.

Có nên đến bác sĩ chuyên khoa để điều trị xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm lâu dài có thể gây ảnh hưởng lên vấn đề tinh cảm hôn nhân gia đình một cách nghiêm trọng, vì thế, rất cần sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. Và trong bất kỳ trường hợp nào, sự hỗ trợ và điều trị sớm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và quan hệ tình cảm.


tư vấn sinh lý nam

 

Related Posts

Comments

comments