Những thay đổi cơ thể khi làm tình

Những thay đổi cơ thể khi làm tình

Làm tình thường xuyên là một phần thiết yếu của một mối quan hệ lành mạnh, nhưng nhiều cặp vợ chồng không biết những thay đổi của cơ thể họ trong thời gian quan hệ tình dục.

Trong khi làm tình cơ thể đi qua bốn giai đoạn khác nhau. Đây là những sự phấn khích, cao nguyên, cực khoái và giai đoạn giải quyết. Mỗi giai đoạn được đặc trưng bởi một số phản ứng và thay đổi thể chất.

Làm tình tuy nhiên không chỉ là cơ thể vật chất. Để cho một người để cảm thấy thoải mái trong khi giao hợp, có một số yếu tố tâm lý quan trọng.

làm tình

Nếu một người căng thẳng hay lo lắng vì không thường xuyên thực hiện quan hệ tình dục. Điều này sẽ khiến nam giới gặp nhiều khó khăn trong sự cương cứng. Trong một người phụ nữ, cô ấy có thể gặp khó khăn trong tiết chất bôi trơn âm đạo hoặc khó khăn trong đạt cực khoái.

Quan hệ tình dục lành mạnh là sự điều hòa cả hai vấn đề cảm xúc và thể chất. Là sự toàn diện của tâm trí và cơ thể là sự giao tiếp và được nuôi dưỡng đầy đủ.

Dưới đây là những thay đổi của cơ thể của bạn và đối tác khi bạn làm tình.

Bốn giai đoạn của quan hệ tình dục

+ Giai đoạn hưng phấn: Đây là giai đoạn đầu tiên của quan hệ tình dục, khi kích thích lẫn nhau hay còn gọi là màn dạo đâu, lúc dương vật chuẩn bị âm đạo để giao hợp.

Dấu hiệu đầu tiên khi nhận được kích thích tình dục ở nữ là sự xuất hiện của chất dầu bôi trơn âm đạo – bắt đầu được tiết ra khoảng 10 đến 30 giây sau khi kích thích. Số lượng tăng chất lỏng như tăng phấn khích.

Cũng trong giai đoạn này, núm vú của người phụ nữ trở nên cương cứng. Điều này là do sự co thắt của các sợi cơ nhỏ để đáp ứng với kích thích tình dục. Ngoài ra các tĩnh mạch nhỏ trong vú trở nên rõ hơn và thường có một sự gia tăng nhỏ kích thước vú.

+ Giai đoạn cao nguyên: Đây là giai đoạn khi kích thích tình dục là mạnh hơn và cực khoái là sắp xảy ra. Ở giai đoạn này, việc mở của âm đạo thu hẹp khoảng 30 phần trăm để bám chặt vào dương vật.

Như cách tiếp cận cực khoái, khoảng 2/3 của âm đạo mở rộng – môi bên trong của âm đạo có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba trong độ dày, âm vật nở, môi ngoài của âm đạo và các bộ phận flattens để nhận được dương vật. Phản ứng này là do lưu lượng máu gia tăng gây ra sự mở rộng của các mạch máu, giống như sự cương cứng.

Có thể thay đổi màu môi bên trong của âm đạo. Môi âm đạo những người phụ nữ chưa mang thai từ màu hồng sang màu đỏ tươi. Trong khi môi âm đạo của phụ nữ đã mang thai chuyển từ đỏ tươi sang màu rượu vang – là kết quả của lưu lượng máu nhiều hơn đến khu vực này.

Dương vật hoàn toàn không chứa xương. Sự cương cứng xảy ra khi các mô xốp của dương vật được chứa đầy máu. Ngoài ra, tinh hoàn hơi kéo về cơ thể, và gia tăng kích thước dương vật.

Ở giai đoạn này ngực của người phụ nữ có thể tăng kích thước từ 20 – 25%. 

Khoảng 50 – 75% phụ nữ và 1/4 nam giới trải nghiệm những đốm đỏ hình thành trên da. Những đốm đỏ này giống bệnh sởi và xuất hiện trên mặt trước của ngực, lan tới cổ, mông, lưng và mặt. Đây là kết quả của sự gia tăng lưu lượng máu ngay dưới bề mặt da.

Thường ở giai đoạn này, tỷ lệ hô hấp và tim tăng tốc độ, không phải vì hoạt động thể chất, nhưng vì kích thích hệ thần kinh tự chủ – một phần của hệ thống thần kinh đang hoạt động trong thời gian căng thẳng hay nguy hiểm – và được tham gia vào quy định mạch và huyết áp lực.

thuoc-cuong-duong

+ Giai đoạn cực khoái: Đây là điểm mà cơ thể nổ tung với các cơn co thắt dữ dội về thể chất ngay sau thư giãn.

Cơn cực khoái ở nữ được đặc trưng bởi các cơn co thắt cơ bắp nhịp nhàng trong tử cung – một cơ quan cơ bắp rỗng để nuôi dưỡng và phát triển phôi thai trước khi sinh – âm đạo bên ngoài và cơ vòng hậu môn (cơ vòng bao quanh hậu môn). Các cơ bắp khắp cơ thể cũng đồng loạt đáp ứng cực khoái.

Các cơn co thắt có thể liên tục tiếp diễn. Một cơn cực khoái nhẹ có thể chứa ba đến năm co thắt, trong khi một cực khoái dữ dội có thể có mười đến mười lăm.

Hầu hết phụ nữ không xuất tinh trong quá trình cực khoái, mặc dù một số nhà khoa học cho rằng phụ nữ trục xuất tinh dịch giống như chất dịch từ niệu đạo – ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể.

Cực khoái ở nam giới – không giống như những người phụ nữ – xuất hiện trong hai giai đoạn. Trong giai đoạn đầu tiên của cực khoái nam, co thắt đẩy tinh dịch vào niệu đạo > ống dẫn nước tiểu và trong cực khoái – tinh dịch vào bàng quang trong xuất tinh.

Trong giai đoạn thứ hai của cực khoái nam, khi cực khoái là không thể tránh khỏi, các cơn co thắt của niệu đạo và dương vật sáp nhập với các cơn co thắt ở tuyến tiền liệt – tuyến ở nam giới tiết ra một chất lỏng vào tinh dịch có tác dụng cải thiện sự di chuyển của tinh trùng. Khi cực khoái đạt đỉnh điểm, tinh dịch được phóng ra khỏi cơ thể thông qua các đầu dương vật.

Như cao trào khoái cảm ở cả hai giới, mức độ cao của co thắt cơ bắp kéo dài hơn bình thường xảy ra ở mông, chân và xương chậu. Khuôn mặt thường được biểu hiện đặc trưng bởi cau mày sâu.

+ Giai đoạn phân giải: Đây là khi cơ thể trở lại trạng thái kích thích, một số phụ nữ có thể đạt nhiều cực khoái – trước khi cơ thể trở lại trạng thái bình thường.

Tuy nhiên về mặt sinh học, nam giới, không có thể trải nghiệm nhiều cực khoái. Ngay lập tức sau khi xuất tinh, người đàn ông bước vào giai đoạn phục hồi, dương vật trở nên bán cương cứng và sau đó trạng thái bình thường.

Trong giai đoạn giải quyết, âm đạo trở lại trạng thái bình thường máu được bơm ra khỏi các mô âm đạo. Tử cung di chuyển trở về vị trí bình thường và màu sắc của môi âm đạo sẽ giảm. Cũng trong giai đoạn này, âm đạo rút ngắn chiều dài, âm vật và ngực trở lại kích thước bình thường.

Đối với nam giới, sự cương cứng biến mất trong hai giai đoạn. Thoạt tiên, các cơn co thắt cực khoái bơm máu ra khỏi dương vật, làm giảm một phần cương cứng. Trong giai đoạn thứ hai, lưu lượng máu trả về đến mức bình thường, tinh hoàn giảm kích thước và thả ra khỏi cơ thể.

Một thời gian ngắn sau khi đạt cực khoái, thở nhanh và nặng là đáng chú ý ở cả hai giới. Khi cơ thể trở lại trạng thái bình thường, cảm giác tình dục biến mất và mồ hôi ra nhiều.

banner goi mua

Related Posts

Comments

comments